แค่คำว่า ”รัก" คงยังไม่พอ

แน่นอนที่สุดว่า การทำในสิ่งที่เรารัก ไม่ว่าอะไรก็ตาม สิ่งๆนั้นย่อมจะออกมาดีเสมอ แต่สำหรับผมแล้วคำว่า "รัก" อย่างเดียวคงยังไม่พอ :-)

ใช่ครับมันไม่พอแน่นอนเพราะคำว่า  "รัก" ใครก็สร้างขึ้นมาได้ ยกตัวอย่างของผม บ้านเช่าใครก็ทำขึ้นมาได้ เขาก็คงจะรักเหมือนกับผมและก็ทำอย่างผมได้เหมือนกันทุกอย่าง แล้วอะไรล่ะ ที่จะทำให้เราไม่เหมือนคนอื่น อะไรล่ะที่มันบอกว่า มันคือตัวตนของเรา?

ครับ ผมจะพูดถึงความเป็นเอกลักษณ์ ความพิเศษของเรา "unique" ที่ทำให้เราแตกต่างจากคนอื่น ผมเองก็นั่งคิดอยู่นานไม่น้อยกว่าจะค้นหา unique ของตัวเองเจอจากกล้วยน้ำว้า


ท่านที่อ่านคงจะงงใช้ไหมครับว่า กล้วยน้ำว้า มันเกี่ยวอะไรกับบ้านเช่า ผมจะเล่าเรื่องราวในวันนั้นให้ได้อ่านครับ

 กล้วยน้ำว้าที่ขึ้นเองตามธรรมชาติใกล้กับบ้านเช่าของผม วันนั้นผมนั่งอยู่ระเบียงบ้านเช่าหันหน้าไปทางต้นกล้วยน้ำว้าพอดี ได้สังเกตุเห็นสีและใบอ่อนของกล้วยน้ำว้าแล้วรู้สึกว่ามันสวย รู้สึกดูอบอุ่น เยือกเย็นและสงบ ผมจึงได้ความคิดนำ ใบกล้วยมาทำเป็นโลโก้บ้านเช่าของผม และผมก็เริ่มทำเว็บไซต์บ้านเช่าของผมโดยมีใบกล้วยน้ำว้าบ่งบอกว่า นี่คือ บ้านเช่าของผม และตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พื้นที่ว่างตรงไหนผมก็เริ่มขุดปลูกกล้วยน้ำว้า


ในตอนผมยังเด็ก ม๊ะเคยสอนกับผมว่า เมื่อไหร่ที่เราปลูกกล้วยใกล้ๆกับต้นไม้ต้นอื่น กล้วยจะส่งความชุ่มชื้นให้ไม้ชนิดนั้นด้วยเหมือนกัน ผมได้ฟังแล้วรู้สึกถึงการเผื่อแผ่ เกื้อกูลกันอย่างน่าอัศจรรย์ จากไอเดียความคิดนี้ทำให้ผมปลูกกล้วยใกล้กับไม้ชนิดอื่นเพื่อสร้างความชุ่มชื้นในช่วงฝนไม่ตกและมันได้ผลจริงๆครับ

จากการปลูกกล้วยน้ำว้าของผมในวันนั้นค่อยๆพัฒนากลายมาเป็นสวนผลไม้ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ลองนึกภาพดูนะครับ ลูกค้ามาพักแล้วได้ทานผลไม้สดจากสวนจะรู้สึกประทับใจขนาดไหน :-)
การคิดและการพัฒนาต่อยอดต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อให้สิ่งที่เราทำอยู่ ดีขึ้นทุกๆวัน ดีขึ้นในทุกๆด้าน รวมถึงตัวเราเองใช้พลังความคิดในด้านบวก อะไรที่เห็นว่าดีจงทำ อย่ารอ...เพราะเวลาแค่ 1 ชั่วโมงต่อวัน ผ่านไป 1 ปี เท่ากับเวลา 365 ชั่วโมง

จงใช้ความคิด 360 องศา คิดให้รอบด้าน คิดให้หลายๆครั้งกับสิ่งที่เราทำอยู่ ด้วยความรัก ความศรัทธา และวันนึงเชื่อเถอะครับว่า กฏแห่งแรงดึงดูด จะนำพาคนในแบบที่ชอบเหมือนๆกับเราได้มาพบเจอกันอย่างที่ผมได้เจอกับลูกค้าที่ชอบในแบบของผม เพราะผม "คลั่งใคล้" อยู่กับมันทุกๆวันซึ่งความหมายมันมากกว่าคำว่า "รัก" หลายเท่านักสำหรับผม :-)

ขอบคุณครับ


Comments

Popular posts from this blog

บ้าน (ฝรั่ง) เช่าหลังแรก

"ฝัน" ที่แปรเปลี่ยนไป

เปิดใจเรียนรู้ "ให้" สู่รายได้ยั่งยืน